hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


VPS là gì và hoạt động ra sao

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. thanhphong238

  thanhphong238 Staffs

  Tham gia ngày:
  3/5/15
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhu cầu làm việc bằng máy tính hiện nay rất phổ biến trong các công ty và doanh nghiệp, hầu như mọi việc làm điều được hỗ trợ từ các máy móc công nghệ cao từ máy tính, laptop, máy in vì thế mà tốc độ làm việc và hiệu suất cũng được nâng cao và việc xây dựng một hệ thống máy chủ để vận hành cac3 bộ máy đó là một nhu cầu vô cùng cần thiết.

  Nhưng do việc xây dựng và vận hành một hệ thống máy chủ là rất khó và tốn kém cho nên các công ty vừa và nhỏ ngày nay thường tìm đến các dịch vụ cho thuê máy chủ ảo hay còn gọi là máy chủ VPS (Virtual Private Server) để làm giải pháp tốt nhất giải quyết các vấn đề về máy chủ cho mình do VPS là một dạng máy chủ tiên tiến và phổ biến nhất ngày nay.

  [​IMG]
  Dịch vụ cho thuê máy chủ​

  Chúng ta cùng tìm hiểu VPS hoạt động như thế nào. Máy chủ ảo thực ra là một trong số nhiều bản phân thân được chia ra từ một máy chủ vật lý bằng công nghệ ảo hóa mạnh mẽ, bản thân mỗi máy chủ ảo là một hệ thống riêng biệt nó có các tài nguyên cứng được ảo hóa riêng như RAM, CPU… và chạy các hệ điều hành riêng biệt. Phải nói máy chủ ảo là một trong những công nghệ tốt nhất để áp dụng cho các dịch vụ thue server rieng vì nó giúp tiết kiệm khá nhiều trong khâu đầu tư thiết bị.

  [​IMG]
  Thuê máy chủ ảo​

  Phân tích cụ thể về tình tiết kiệm của các máy chủ VPS này, khi xưa khi máy chủ ảo còn chưa ra đời, các dịch vụ cho thuê máy chủ phải đầu tư rất nhiều hệ thống máy chủ vật lý điều đó đồng nghĩa với việc chi phí bỏ ra xây dựng nhiều hệ thống máy chủ, thuê địa điểm lắp đặt, bảo trì hằng tháng phát sinh rất cao do đó chi phí để sử dụng các dịch vụ máy chủ này cũng không hề rẻ. Và từ khi áp dụng VPS, chúng ta có thể phục vụ nhiều khách hàng trên cùng 1 hệ thống máy chủ vật lý do đó chi phí được giam đi rất nhiêu và các dịch vụ thuê máy chủ ảo giá rẻ cũng lần lượt ra đời.

  CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN
  Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP.HCM
  Điện thoại: (08) 7303 9168
  Fax: (08) 3740 4100
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết VPS là gì và hoạt động ra sao