hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Vườn địa đàng vịnh Hạ Long

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Năm nào cũng vậy, tôi luôn có cơ duyên đưa bạn bè về với Hạ Long, về với Bạch Đằng Giang, Yên Tử... Với tôi, Hạ Long là vườn địa đàng huyền ảo bốn mùa. Lần này cũng thế, dù mùa đông đã về rét mướt, nhưng vẫn được cùng bạn bồng bềnh cùng sóng nước Hạ Long. Bạn lần đầu tiên đến vùng biển Đông Bắc của tổ quốc, mọi thứ đều ngỡ ngàng, chỉ duy nhất cồn cào... nhớ quê, vì sông nước Hạ Long cũng hao hao thế. Bạn khen Hạ Long đẹp, Hạ Long huyền ảo, Hạ Long sửng sốt vì có hang... Sửng Sốt! Những núi đá nhấp nhô bồng bềnh trên mặt vịnh đang mùa sương khói giăng ngang, giăng dọc càng làm cho mặt vịnh huyền ảo hơn.


  [​IMG]

  Con tàu hai tầng hiện đại đến ngỡ ngàng, ngồi trong khoang tầng 2 không thấy gió rét là gì, ngoài khung cửa kính là lung linh đảo đá xếp hàng đủ hình, đủ kiểu. Nếu muốn lưu trú qua đêm, bạn có thể sở hữu những căn phòng vô cùng ấm áp ở tầng một, chẳng khác nào một du thuyền thu nhỏ. Mọi tiện nghi sinh hoạt khá hoàn hảo, không như cách nay không xa, mình đưa bạn đi thăm vịnh trên những con thuyền cổ lỗ, không thể đáp ứng nhu cầu tối thiểu của mọi du khách. Vẫn biết, giá thành một đêm trên "du thuyền" này không rẻ, nhưng vẫn khá đông khách sử dụng dịch vụ này. Đó là phần ngủ, còn phần ăn, cũng đơn giản. Các loại hải sản trên biển như tôm he, tu hài, sò huyết, ngán (rượu ngán khá đặc biệt của biển Hạ Long), ốc đá, ốc hương... giá cao hơn trên đất liền, nhưng hình như ít có khách từ chối khi những nhà bè bồng bềnh luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách với mọi yêu cầu. Được uống rượu với hải sản tươi, được bồng bềnh ngắm vườn địa đàng trên mặt vịnh biển, ít có thú nào bằng.

  Có lẽ viết về cái thú chơi trên vịnh thì còn nhiều điều hấp dẫn lắm, nhưng chu trình đi chỉ có ngần ấy thời gian nên chúng tôi đành phải quay về bờ. Buổi sáng với phố biển Hạ Long thưa thoáng bóng người, nhưng mấy quán ăn sáng lại đông đúc. Đặc biệt là hai quán bánh cuốn chả mực bà Ngân và bánh cuốn Cây bàng, những người bạn cùng cười. Ta sẽ thấy thiếu khi đi thăm vịnh Hạ Long mà không ghé thăm đảo ngọc Tuần Châu. Vì thế chúng tôi lên bờ và ghé thăm cơ ngơi đảo ngọc mang tên Tuần Châu góp phần cho Hạ Long muôn phần lộng lẫy hơn, nếu Hạ Long là vườn địa đàng thì đảo ngọc Tuần Châu là một chàng trai xứ biển vạm vỡ tràn căng sức xuân. Và đã đến Hạ Long, bạn nên ghé thăm sóng nước Bạch Đằng, một vùng văn hiến lâu đời của nước Việt. Để cho sự cảm nhận của ta được trọn vẹn về một vùng kỳ quan độc nhất vô nhị này.
  Theo dulichhalong
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Vườn địa đàng vịnh Hạ Long