hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Vương quốc Ả rập Saudi thu hút nhà đầu tư khách sạn

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. Maison

  Maison Staffs

  Tham gia ngày:
  28/2/14
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Ả rập Saudi được biết đến là quốc gia có dịch vụ du lịch tín ngưỡng nổi tiếng trên thế giới. Điều này khá dễ hiểu vì Ả Rập Saudi có hai nhà thờ Hồi giáo thiêng liêng nhất ở Mecca và Medina. Nguồn cung khách sạn tại đây hầu như không thể đáp ứng nhu cầu khách hành hương về nơi linh thiêng của đạo Hồi.

  Các chủ đầu tư khách sạn trên thế giới đang nhắm đến Vương quốc Ả rập Saudi, một thị trường đang nổi, đầy tiềm năng.

  [​IMG]

  Ngoài du lịch hành hương, Ả rập Saudi đang nỗ lực đa dạng hóa ngành du lịch theo hướng thư giãn, giải trí đã mở ra cánh cửa đầu tư đầy hấp dẫn cho các nhà phát triển khách sạn.

  “Ả rập Saudi là một nền kinh tế lớn trên thế giới, với nhu cầu thị trường nội địa tốt, và cũng chịu nhiều ảnh hưởng theo sự tăng hay giảm của nền kinh tế toàn cầu. Điều này là do Ả rập Saudi có nguồn lợi lớn từ dầu mỏ. Tính riêng sự giàu có của dân chúng Ả rập Saudi đủ là cơ hội lớn cho các chủ khách sạn đầu tư tại đây”, ông Basel Talal, Tổng Giám đốc chuỗi Khách sạn Radisson Blu Hotel cho biết.

  Chuỗi Khách sạn Radisson Blu Hotel hiện có 6 khách sạn, với 1.000 phòng hoạt động tại Ả rập Saudi và trong vài năm đến sẽ nâng lên 15 khách sạn với hơn 2.600 phòng.

  Theo ông Basel Talal, lợi tức đầu tư (ROI) ở Ả rập Saudi là tốt nhất hiện nay do các kỳ vọng đầu tư đã thấy trước tương lai.

  Mỗi năm, với hàng triệu lượt người du lịch hành hương, thị trường du lịch Ả rập Saudi duy trì vị thế số 1 ở khu vực Trung Đông và cả trên thế giới.

  [​IMG]

  Ông Samer Abou Aleiwi, Tổng giám đốc Khách sạn Al Mashreq cho biết, đầu tư khách sạn tại Ả rập Saudi là khoản đầu tư dài hạn đầy giá trị, bởi thị trường du lịch hành hương chỉ có tăng trưởng. Mặt khác, nhu cầu khách sạn sang trọng cũng ngày càng tăng tại đây.

  Một điểm khá đặc biệt, theo ông Talal, kinh doanh khách sạn có thể trải dài trên khắp đất nước Ả rập Saudi chứ không tập trung riêng cho khu vực nào vì khách du lịch quốc tế đến đây ngày càng tăng, chưa kể dòng chảy khách nội địa cũng tăng trưởng mạnh.

  Theo ông Mahmoud Mokhtar, Phó chủ tịch Điều hành Tập đoàn Khách sạn Hilton Worldwide Holdings, sự bùng nổ thị trường khách sạn ở Ả rập Saudi còn nằm ở chính sách phát triển đất nước theo hướng đa dạng hóa nền kinh tế, ngoài dầu mỏ. Chính quyền Ả rập Saudi tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, như đường bộ, đường sắt, sân bay và phát triển các trung tâm thương mại. Điều này giúp hỗ trợ các nhà đầu tư khách sạn quốc tế vào Ả rập Saudi.

  Ông Mokhtar cho biết, hiện Hilton có 8 khách sạn với 3.000 phòng tại đây và sẽ xây 23 khách sạn với 7.763 phòng, chủ yếu phục vụ phân khúc khách hàng giàu có. Khách hàng Ả rập Saudi ngày càng đòi hỏi khách sạn phải cung cấp nhiều hơn dịch vụ cao cấp.

  Theo ông Samer Abou Aleiwi, Tổng giám đốc Khách sạn Al Mashreq, khách sạn của ông luôn đầy kín vì không chỉ cung cấp dịch vụ lưu trú, mà còn các văn phòng phức hợp, trung tâm thương mại đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng.

  Hiện nay, khách sạn tại Ả rập Saudi không phải chỉ có khách hành hương, mà đã đa dạng hơn như khách kinh doanh, khách du lịch thuần túy, khách MICE,… Các khách sạn quốc tế bị hấp dẫn bởi thị trường ở đây là do nguồn khách nội địa ngày càng nhiều. Mặt khác, chính quyền Ả rập Saudi đã nới lỏng việc cấp visa nên việc du lịch của khách nước ngoài vào đây cũng dễ dàng và thuận tiện hơn. Điều này góp phần gia tăng sức hút cho việc đầu tư khách sạn.

  “Chúng tôi đã thấy Ả rập Saudi là thị trường ngày càng năng động và hấp dẫn. Nó đã thay đổi rất nhanh so với 10 năm trước. Và chúng tôi dự báo lượng khách quốc tế du lịch Ả rập Saudi sẽ bùng phát và không có lý do gì mà Hilton bỏ lỡ cơ hội đầu tư tại đây”, ông Mokhtar khẳng định.

  Maison, theo Atks
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Vương quốc Ả rập Saudi thu hút nhà đầu tư khách sạn