hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Wi-Fi có thể được sử dụng để… chống lại zombie

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. songlong261

  songlong261 Staffs

  Tham gia ngày:
  13/5/14
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Một hacker đã phát triển thành công hệ thống xác định zombie thông qua sóng Wi-Fi nếu đại dịch này có thật.


  Đặt ra giả thuyết một thành phố bị tấn công bởi “tập đoàn” zombie như… trong phim, một số nhà tư vấn an ninh cho rằng con người hoàn toàn có thể sử dụng sóng Wi-Fi cùng một cảm biến đặc biệt có tên CreepyDOL để sống sót.

  Nguồn: http://taizalomienphi.info/wi-fi-co-the-duoc-su-dung-de-chong-lai-zombie/


  Cụ thể, cảm biến nêu trên có khả năng phát hiện các thông tin tai zalo cho android địa chỉ MAC (một mã số nhận dạng riêng có và độc nhất cho phần cứng) từ các smartphone gần đó.


  [​IMG]


  Hacker Tim Fowler, người phát triển dự án này cho biết, cách thức phát hiện giữa zombie và người chỉ đơn giản là khi một người biến thành zombie, lượng dữ liệu tiêu thụ từ smartphone của họ sẽ là một đường thẳng. Bằng cách này, trong “đại dịch” zombie, người dùng có thể theo dõi số lượng người đã bị biến thành zombie hoặc chưa và vị trí của họ.

  Các chuyên gia cho rằng bằng cách sử dụng sóng Wi-Fi và cảm biến CreepyDOL, con người có thể vạch ra một lối thoát đi an toàn trong trường hợp…”đại dịch” zombie xuất hiện.


  Còn trong trường hợp con người chưa bị tấn công, một thông báo sẽ được gửi tới đều đặn 15 phút một lần. Nếu như… chưa bị cắn, họ chỉ cần bấm nút vào điện thoại để thông báo cho người xung quanh họ vẫn lành lặn. Cảm biến CreppyDOL từ đó sẽ xác định vị trí đang có zombie cũng như các vị trí không bị zombie tấn công để tạo lối thoát an toàn cho người dùng.


  [​IMG]


  Tất nhiên, zombie không hề có thật và nếu có trường hợp tai ung dung zalo tương tự xảy ra, có lẽ kết nối Wi-Fi cũng như điện sẽ không đủ để hỗ trợ rất nhiều người dùng cùng lúc.


  Mặc dù vậy, trong thực tế công nghệ hiện tại, đã có rất nhiều trung tâm mua sắm lớn áp dụng khả năng trên để nghiên cứu thói quen người tiêu dùng. Mỗi khu vực sẽ có một bộ phát Wi-Fi riêng, khi người dùng tới gần khu vực, thiết bị di động sẽ gửi đi địa chỉ MAC của máy để kết nối với hệ thống. Siêu thị từ đó nắm bắt được vị trí người dùng thông qua các bộ phát Wi-Fi cùng địa chỉ này.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Wi-Fi có thể được sử dụng để… chống lại zombie