hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


World Of Tank dưới lăng kính của game thủ MMORPG

Thảo luận trong 'Giải trí'

 1. dcnd_linh

  dcnd_linh Thượng đế

  Onichan, một người chơi MMORPG có thâm niên ở làng game Việt, làm phép so sánh giữa 5 lớp xe tăng củaWorld of Tanks với các môn phái trong thể loại nhập vai trực tuyến.

  > 'Quyết bài trừ nạn bắn đồng đội trong World of Tanks'Onichan hiện đã chơi đến Tier 7 của World of Tanks Việt Nam. Trước đó, anh từng kinh qua hầu hết các MMORPG 2D, 3D nổi tiếng ở VN như Cửu long tranh bá, Võ lâm truyền kỳ, Con đường tơ lụa...Tăng hạng nhẹ - Thúy Yên, Thiên Sơn hay cao thủ Mẫn tiệpVới ưu thế tốc độ, tăng hạng nhẹ là những cỗ máy sát thương di chuyển nhanh nhất trên chiến trường. Chúng linh hoạt, thắt ẩn thoắt hiện trên bản đồ, có thể tạo ra những đường cua gấp với tốc độ cao. Điều này khiến người ta liên tưởng đến phái Thúy Yên hay Thiên Sơn trong Võ lâm truyền kỳ.

  [​IMG]


  Tăng hạng nhẹ.

  Theo Onichan, nếu là người ưa sự nhanh nhẹn, mạo hiểm, giống như một nhân vật của MMORPG có chỉ số Agility/Mẫn tiệp ở mức "bá đạo", game thủ có thể lựa chọn tăng hạng nhẹ. Nhiệm vụ chính của game thủ là điều khiển tăng chạy thật nhanh và phát hiện thật nhiều đối thủ. Điều này sẽ mang lại kinh nghiệm và nhiều tiền nếu đội của mình chiến thắng. Nhược điểm của tăng hạng nhẹ rất mỏng và độ sát thương chỉ đủ để tạo ra những vết xước trên một chiếc tăng hạng nặngTăng hạng trung - Hybrid của Cửu long tranh báCũng như Hybrid trong game online kiếm hiệp nổi tiếng Cửu long tranh bá, tăng hạng trung có giáp khá dày, sức tấn công mạnh và tốc độ hợp lý, đủ để nó có thể hỗ trợ những điểm yếu của chiến trường. Với những ai đã trải qua thời gian chinh chiến cùng Con đường tơ lụa đều hiểu rõ, Bow Hybrid có khả năng cơ động và chiến đấu bầy đàn. Tương tự, game thủ sở hữu 4 chiếc Type 59 trong đội hình có thể khiến cho bất kỳ tăng hạng nặng nào cũng phải đề phòng.

  [​IMG]
  Tăng hạng trung.

  Được coi là ông vua chiến trường, tăng hạng trung không có quá nhiều khiếm khuyết. Dẫu vậy, người chơi cần ghi nhớ "không có ai là anh hùng trong World of Tanks". Nếu tách ra khỏi đội hình, tăng hạng trung sẽ không là gì và dễ dàng bị tiêu diệt.Onichan nhận định, game thủ có thể sử dụng tăng hạng trung như Magic Gladiator (MG) trong MU Online, với khả năng công thủ toàn diện nên có thể bao quát toàn bộ chiến trường.Tăng hạng nặng - sư phụ Thiếu Lâm giữa chiến trường tăngDanh hiệu "tường thép" được gán cho tăng hạng nặng bởi đặc tính giáp "trâu", gây sát thương lớn, máu nhiều. Những bức tường di động này như các nhân vật trong Thiếu lâm của Võ lâm truyền kỳ khi luôn hào hiệp, phóng khoáng che chở cho người yếu, lấy lẽ phải làm trọng.

  [​IMG]
  Tăng hạng nặng.

  Tuy nhiên, khác với các võ sư phát thiếu lâm, tăng hạng nặng có tốc độ rất chậm, nếu không ẩn nấp kỹ càng sẽ thành những mục tiêu ưa thích của pháo tự hành đối phương. Lời khuyên của Onichan là hãy cho thiên hạ thấy người chơi là một Gladiator trong Lineage 2, luôn dẫn đầu những cuộc xâm lược và là "tường thép" chặn đứng làn sóng tấn công của địch thủ.Pháo chống tăng - tuyệt chiêu Thiên Địa Vô CựcLà "Võ Đang khí" của World of Tanks, những cú bắn của pháo chống tăng không khác gì một chiêu Thiên Địa Vô Cực. Khi đã xuất chiêu, đối thủ chỉ còn đường chết hoặc hấp hối. Pháo chống tăng có khả năng bắn đạn từ xa, luôn luôn ẩn nấp và tung ra những đòn chí mạng một cách bất ngờ. Nói cách khác, pháo chống tăng chính là một đạo sĩ Võ Đang trên chiến trường.

  [​IMG]
  Pháo chống tăng.

  Song, tương tự Đường Môn của Võ Lâm, pháo chống tăng có giáp khá mỏng và đặc biệt là ngoài pháo chống tăng của Mỹ, tất cả dòng xe này trong World of Tanks đều không có tháp pháo và buộc phải quay cả thân khi ngắm bắn. Do đó, người chơi cần lưu ý không để đối thủ đâm ngang vào mình, bằng không chiếc tăng này sẽ biến thành sắt vụn bốc khói.Pháo tự hành - những quả cầu lửa thương hiệu Thiên Ngoại Lưu TinhĐược trang bị những viên đạn mang sức sát thương cao nhất, trên chiến trường, chỉ cần một lần bắn, pháo chống tăng có thể biến một xe tăng khác biến thành phế thải. Những viên đạn đến từ bầu trời dễ khiến cho nhiều game thủ MMORPG nhớ đến tuyệt kỹ Thiên Ngoại Lưu Tinh của phái Thiên Nhẫn trong Võ lâm truyền kỳ.

  [​IMG]
  Pháo tự hành.

  Được coi là cái chết đến từ bầu trời, giống với những Phù thủy trong Con đường tơ lụa, những cỗ pháo tự hành có thể bắn đối thủ dù cách xa hàng km nhờ vào khả năng nhìn khắp bản đồ.Tuy nhiên, khả năng gây sát thương cao nhất không đồng nghĩa với máu và giáp trâu nhất. Pháo tự hành thường bị tấn công bởi tốc độ, sự linh hoạt của tăng hạng nhẹ. Bên cạnh đó, pháo tự hành còn có thể bị phản pháo bới pháo đối phương. Do đó, người chơi cần nằm lòng quy luật căn bản khi sử dụng pháo "không bắn quá 2 lần trong một lùm cây".
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết World Of Tank dưới lăng kính của game thủ MMORPG