hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Xây dựng du lịch cộng đồng tại Đắk Lắk

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ngày 31/10, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Đắk Lắk cho biết, Sở vừa kết hợp với một số đơn vị trong tỉnh đi khảo sát để tiến tới xây dựng tuyến du lịch cộng đồng (homestay) tại hai xã Ea Nuol và Ea Wer, H. Buôn Đôn.

  [​IMG]

  Theo đó, du lịch cộng đồng là loại hình mới mẻ, chưa từng khai thác tại Đắk Lắk. Tận dụng lợi thế cảnh quan hoang sơ, văn hóa bản địa đặc sắc... du lịch cộng đồng hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với núi rừng Tây Nguyên.

  Tại hai buôn Tul A và Tul B (xã Ea Wer), buôn trưởng Ma Kem cho biết, hai buôn hiện có 500 hộ người Ê Đê và Lào sinh sống, nhiều hộ vẫn lưu giữ được nhà sàn dài truyền thống, các loại chiêng, chóe... Trong khi đó, người dân buôn Ko Dung (xã Ea Nôul) vẫn còn giữ được bến nước từ xa xưa. Cạnh bến nước là rừng cổ thụ nguyên sinh. Với tập tục từ xưa, dân làng phạt vạ rất nặng những hành động phá hoại bến nước và rừng thiêng của buôn làng. Hiện, buôn có khoảng 145 hộ người Ê Đê sinh sống. Cách buôn Ko Dung chừng 3 km, trang trại du lịch vườn cảnh Trohbư do anh Đỗ Tuấn Hưng quản lý cũng là một điểm dừng chân lý thú. Ở đây có những ngôi nhà nhỏ đơn sơ nằm giữa các con đường uốn lượn, với phong phú cây cỏ và hoa lan rừng...


  Theo Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk, trên cơ sở chuyến khảo sát này, Hiệp hội cùng với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn định hình sản phẩm, sớm đưa loại hình du lịch cộng đồng đầy mới mẻ tại Đắk Lắk đi vào hoạt động.

  Nguồn: Báo CAĐN
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Xây dựng du lịch cộng đồng tại Đắk Lắk