hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Xây dựng nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Bộ VHTT&DL vừa có văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở VHTT&DL khẩn trương lập kế hoạch, đôn đốc các đơn vị quản lý các điểm du lịch triển khai xây dựng, chỉnh trang nâng cấp các công trình vệ sinh công cộng hiện có đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.


  [​IMG]

  Theo Bộ VHTT&DL, hiện nay tại nhiều điểm du lịch trên địa bàn cả nước, công trình vệ sinh công cộng chưa đảm bảo điều kiện về trang thiết bị, vệ sinh, thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và sự phát triển bền vững của du lịch Việt Nam. Thời gian qua, những thông tin này được phản ánh qua báo chí, mạng internet làm cho một bộ phận khách du lịch có nhìn nhận sai lệch về thuần phong mỹ tục cũng như chất lượng dịch vụ của du lịch Việt Nam.

  Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng đó, hướng tới xây dựng và quảng bá thương hiệu du lịch với hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, Bộ VHTTDL đã yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở VHTT&DL phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, ngành hữu quan và các địa phương trong tỉnh, thành khẩn trương lập kế hoạch, đôn đốc các đơn vị quản lý các điểm du lịch triển khai xây dựng hoặc chỉnh trang nâng cấp các công trình vệ sinh công cộng hiện có đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

  Trước mắt, đảm bảo từ này đến hết năm 2012 có ít nhất 50% số điểm du lịch trên địa bàn có nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch và coi đây là hoạt động có tính đột phá trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trong năm nay. Phấn đấu trong 2 năm 2013-2014 toàn bộ các điểm du lịch trên địa bàn có nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

  Ngoài ra, Bộ VHTTDL cũng giao cho Tổng cục Du lịch xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể và quy định tạm thời tiêu chuẩn nhà vệ sinh công cộng phục vụ khách du lịch để hướng dẫn các địa phương thực hiện. Bộ VHTT&DL yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chặt chẽ với Bộ VHTT&DL chỉ đạo các cơ quan chức năng và các địa phương trong tỉnh, thành thực hiện tốt chủ trương này.

  Nguồn: Langvietonline
   
 2. vesinh365

  vesinh365 Thượng đế

  Cơ sở vật chất lĩnh vực du lịchViệt Nam mình còn kém nhưng giá thì lại hay chém khách, làm ăn kiểu bộp chộp. Hy vọng đã đầu tư cơ sở vật chất thì cũng nên tuyên truyền để các hộ kinh doanh có ý thức nữa thì tốt.
   
 3. chuvphi

  chuvphi Thượng đế

  nhà vệ sinh ở việt nam là lỗi ám ảnh của du khách nước ngoài mà :))
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Xây dựng nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch