hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Xây mộ đá nên hay không?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

 1. đào vui

  đào vui Staffs

  Tham gia ngày:
  16/7/15
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ngày nay việc xây mộ nói chung, xây mộ đá nói giêng đã chở thành truyền thống của nhân dân ta. Kết hợp với khinh tế phát triển, việc xây mồ mả càng được trú trọng nhiều hơn. Vậy xây mộ như nào cho hợp lý, ở bài viết xây mộ đá nên hay không tôi sẽ phân tích kỹ hơn.
  Xây mộ đá đẹp gồm những yếu tố nào.

  Để có một khu lăng mộ đá hay một ngôi mộ đá đẹp ngoài những yếu tố bên ngoài như: nơi đặt mộ, khuôn viên đặt khu lăng mộ…thì yếu tố chất liệu đá, họa tiết hoa văn quyết định rất nhiều vào chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của viêc xây mộ đá,
  xây mộ đá
  Để xây lăng mộ đá gồm những phần nào?

  Một khu lăng mộ đá cơ bản gồm có: lăng thờ đá, mộ đá, lan can đá, cuốn thư đá…….ngoài những hạng mục đá nói trên chúng ta có thể bố chí thêm những chi tiết khác như lư hương đá, bàn ghế đá…tùy thuộc vào khuôn viên rộng hay hẹp mà ta có sự bố trí cho hài hòa. Việc xây mộ đá phải có một kế hoạch cũng như một phương án cụ thể. Tránh bố trí nhiều chi tiết trong một khu lăng hẹp. Gây mất cân đối và lãng phí.
  Vậy có nên xây khu lăng mộ bằng đá?

  Câu trả lời của tôi là cần. vì xây lăng mộ truyền thống bằng gạch có độ bền không cao, mỗi năm phải trùng tu, tôn tạo gây động mồ mả, mất thời gian. Còn việc xây mộ bằng đá sẽ có độ bền vĩnh cửu. Hàng năm không phải sửa sang hay trùng tu lại. Khi xây mộ đá quý khách nên chọn đá xanh Ninh Bình hoặc Thanh hóa. Đá ở đây có độ bền và mầu sắc vĩnh cửu.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Xây mộ đá nên hay không?"