hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Xây nhà ở xã hội sẽ được vay vốn thời hạn 20 năm

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. vanhuynam1005

  vanhuynam1005 Staffs

  Tham gia ngày:
  25/11/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, tập trung vào 3 đối tượng được vay vốn để phát triển loại hình BĐS này bao gồm: doanh nghiệp, hợp tác xã là chủ đầu tư dự án; Hộ gia đình, cá nhân bỏ vốn đầu tư xây dựng để cho thuê, cho thuê mua hoặc bán; Doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất công nghiệp, dịch vụ tự đầu tư xây dựng để phục vụ cho người lao động của chính Doanh nghiệp mình.

  Ngoài ra, dự thảo cũng quy định mức vay vốn với các đối tượng xây dựng nhà ở xã hội với mục địch cho thuê, cho thuê mua, bán và xây dựng mới. Trong đó, mức cho vay tối đa được tính bằng 70% giá trị dự toán của dự án đã được duyệt trước đó và không quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay. Còn đối với thời hạn cho vay, trong dự thảo quy định thời gian vay vốn xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê tối đa là 20 năm, xây dựng nhà ở xã hội cho thuê mua trong thời hạn tối đa là 10 năm, còn dự án đầu tư xây dựng để bán thời hạn cho vay tối đa là 5 năm.

  Với các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, sẽ được vay trong thời hạn tính cụ thể theo từng loại dự án nhưng không quá thời gian hoạt động còn lại theo Quyết định thành lập hoặc theo giấy phép hoạt động của doanh nghiệp và hợp tác xã đầu tư. Theo đó, lãi xuất sẽ được quy định theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quyết định dự vào đề nghị của Hội đồng quản trị NHCSXH.

  Thêm vào đó, cơ chế hỗ trợ, ưu đãi phát triển nhà ở xã hội cũng được nêu rõ trong dự thảo này.Với các dự án phát triển nhà ở xã hội không phải bằng nguồn vốn ngân sách của nhà nước sẽ được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, miễn thực hiện các thủ tục thẩm định thiết kế cơ sở. Ngoài ra, chủ đầu tư dự án sẽ được dành 20% trong tổng diện tích đất ở được giao của dự án phát triển nhà ở xã hội để đầu tư xây dựng công trình kinh doanh thương mại hoặc hoặc dùng 20% tổng diện tích sàn nhà ở của dự án để bán, cho thuê, thuê mua theo đúng giá kinh doanh thương mại.

  Với các dự án đầu tư xây dựng để cho thuê sẽ được giảm 70% thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định. Sau 5 năm tính từ thời gian bắt đầu cho thuê, chủ đầu tư được phép bán quỹ nhà ở này cho người đang thuê nếu họ có nhu cầu theo đúng giá bán BĐS tại cùng thời điểm bán.

  Với các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất công nghiệp, dịch vụ góp vốn tự đầu tư xây dựng nhà ở hoặc tự mua hoặc thuê để sắp xếp cho người lao động của doanh nghiệp mình ở miễn phí hoặc thu tiền với giá không vượt quá giá thuê nhà ở xã hội do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành thì chi phí mua hoặc thuê sẽ được tính như sau: giá thành sản xuất khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

  >>Xem thêm về dự án khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside của tập đoàn Vingroup
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Xây nhà ở xã hội sẽ được vay vốn thời hạn 20 năm