hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Xem tuổi khi mua căn hộ trong tòa chung cư

Thảo luận trong 'Thông tin mua bán chuyển nhượng'

 1. ducdan

  ducdan Staffs

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Khi lựa chọn cho gia đình một căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa chính, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.

  Sách phong thuỷ học cho rằng, khi mua nhà ở căn hộ, ngoài việc chọn hình thế chung cư Millennium Masteri có dấu hiệu cát tường, còn nên chọn tầng lầu hợp với tuổi (theo Địa chi) của gia chủ.

  Tòa nhà chung cư phải có con đường rộng.

  Khi bạn mua căn hộ tại chung cư cần phải chú ý đến phong thủy của cả tòa chung cư nơi mình định sinh sống. Điều đầu tiên, tòa chung cư phải có minh đường rộng. Cũng như những ngôi nhà độc lập trong chung cư vẫn có khoảng minh đường thoáng đãng phía trước. Đó là một khu vực nhiều cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là có hồ nước làm chỗ vui chơi, giải trí cho cư dân đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn tòa chung cư là nơi sinh sống.

  Thứ hai, các tòa nhà chung cư trong dự án không quá sát sạt nhau. Một dự án căn hộ condotel đà nẵng có phong thủy tốt cũng nên tạo khoảng cách hài hòa đủ rộng giữa các khối nhà, tránh hình thành vùng xuyên khe hẹp tạo gió hút giữa nhà cao tầng khi đặt quá gần nhau.

  [​IMG]

  Thứ ba, hướng của tòa chung cư phải là hướng thẳng góc với mặt cửa chính ra vào là của tòa chung cư, các cửa căn hộ chỉ là hướng phụ thuộc. Tòa chung cư đẹp thường có mặt chiều dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam giống như dự án Premier Condotel Đà Nẵng Heritage sẽ đón được gió trời mát mẻ và ánh sáng ổn định. Các mặt ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu trong những căn hộ khi chịu ảnh hưởng nắng Tây và gió nóng.

  Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ trong chung cư đều phải có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài tòa nhà. Vì vậy, ban công trong các tòa cao ốc cũng đóng một vai trò rất quan trọng.

  [​IMG]

  Về mối quan hệ tầng lầu với ngũ hành, được các cụ xưa nêu trong sách:

  Tầng 1 và 6 thuộc Thuỷ; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thuỷ, tầng 12 thuộc Hoả, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thuỷ, tầng 17 thuộc Hoả, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ…

  Về tuổi (Địa chi) theo Ngũ hành học nêu ra như sau:

  Tuổi Tý hành Thuỷ, Sửu hành Thổ, Dần hành Mộc, Mão hành Mộc, Thìn hành Thổ, Tỵ hành Hoả, Ngọ hành Hoả, Mùi hành Thổ, Thân hành Kim, Dậu hành Kim, Tuất hành Thổ, Hợi hành Thuỷ.

  Về mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành như sau:

  Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

  Tương khắc như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim…
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Xem tuổi khi mua căn hộ trong tòa chung cư