hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Xep đạp tập giúp phục hồi chức năng của bạn

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. maychaybo123

  maychaybo123 Staffs

  Tham gia ngày:
  13/5/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đại Việt Sport - Tập phục hồi chức năng với xe đạp tập thể dục là hình thức luyện tập hiệu quả giảm bệnh tật, tăng sức mạnh và giúp kích thích các nhóm cơ lớn ở chân với mức độ trọng tải đè lên khớp thấp. Với bài tập hồi phục chức năng thuộc cấp, thoái hóa khớp, liệt nửa người, tập luyển nâng cao thể lực cho người cao tuổi nên chọn lựa Sử dụng loại xe đạp tập thể dục có yên ngồi và cố định tay cầm.

  chỉ dẫn luyện tập đúng cách khi đạp xe

  Khi đạp xe vị trí vô lăng và yên xe là quan yếu nhất thành thử bạn cần điều chỉnh cho hợp với thể trạng của thân:

  [​IMG]

  - Điều chỉnh yên xe: sao cho khi duỗi gối hết mức, gối gập 1 góc từ 0 – 15 độ . Điều chỉnh ghế ngồi để đầu gối của bạn gần như hoàn toàn mở rộng và đặt bàn chân của bạn vừa đủ trong bàn đạp (không bị với) và sau đó bạn bắt đầu đạp thử nếu bạn cảm thấy thoải mái với phong thái ngồi thì dừng lại.

  -phong độ tập: Hãy giữ cho đầu của bạn ở phong thái luôn nhìn về phía trước, lưng thẳng, chân luôn ở phong thái thẳng với vai tạo thành hình chữ V.

  -Tăng tốc độ bài tập và kháng lực trong việc đi xe từ từ không quá nhanh

  - Dừng bài tập: Bạn đang tập và muốn dừng xe lại thì hãy thực hành thao tác giảm tốc độ một cách từ từ đến khi bạn cảm thấy chân không còn bị một lực quán tính quay của xe tác động thì lúc đó bản có thể dừng tập hoàn toàn. Nếu bạn dừng một cách đột ngột lúc này quán tính quay của xe vẫn còn sẽ làm chân bạn bị văng ra ngoài rất hiểm.

  Tập gấp, duỗi khớp háng và khớp gối bên liệt với xe đạp tập thể dục co ghế tựa lưng

  Người nhà Hướng dẫn bệnh nhân ngồi tựa trên ghế, hai bàn chân đặt trên bàn đạp, chân lành ở trước chân liệt ở sau. Sau đó, bệnh nhân chuyển trọng lượng ra trước, dồn trọng lượng lên chân bên lành. Đạp xe nhẹ nhàng chuyển động từ từ để kéo theo bên chân bên liệt ( yếu hơn) tập gấp và hoạt động theo

  Khi bắt đầu tập luyện, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau tăng lên. Tuy nhiên, tình trạng đau sẽ giảm dần sau khi tập và sẽ không tăng theo thời gian. Việc tập đạp xe từ từ tạo ra các động tác gấp duỗi dồn trọng lực cho mỗi bên chân vận động và tạo ra chức năng tương ứng vị thế tập giúp bệnh nhân mau chóng hòa nhập cuộc sống gia đình và có lại những hoạt động bộ hạ bình thườn.

  >> Tham khảo các loại : Xe đạp tập thể dục

  Sử dụng xe đạp tập thể dục loại nào?

  Đối với bệnh thoái hóa khớp, bênh thường gặp ở người cao tuổi, bệnh nhân mới ôm dậy phục hồi chức năng thuộc cấp cần có công cụ tập dượt hiệp và bổ trợ như:

  + Có ghế ngồi giúp giảm thiểu trọng lượng cơ thể lên xương khớp, không gây tổn thương đến xương

  + chừng độ tập dượt vừa phải, không quá nặng phù hợp với thể trạng

  + Đầy đủ tham số hiển thị để người tập điều chỉnh mức độ tập tành phù hợp

  Đại Việt Sport xin tham vấn một số xe đạp tập phù hợp cho việc tập phục hồi chức năng

  Với những trường hợp không có khả năng đi lại mà chỉ có thể vận động ở nhà thì lựa chọn số 1 cho bạn là xe đạp tập phục hồi chức năng Dual Bike, thiết kế nhỏ gọn phục vụ mọi không gian nhỏ hẹp. Thiết kế theo chuyển động xoay tròn giúp người tập hoạt động được cả chân và tay, giúp cho thân thể hoạt động các nhóm cơ bị thương tổn sớm lấy lại khả năng vận động và giúp cho máu lưu thông tốt hơn.

  - Sở hữu những chiếc xe này phần lớn các bài tập được thực hiện trong khi ngồi, sức ép được lấy ra khỏi các khớp của bạn và bạn giảm nguy cơ chấn thương khi luyện tập so với các loại xe khác.

  - dùng các loại xe trên bạn có thể tập dượt ngay tại nhà

  - Không chịu ảnh hưởng từ các nhân tố bên ngoài như bụi bẩn, mưa nắng, tại nạn giao thông...

  - Chỉ tốn một khoản đầu tư khiêm tốn là bạn có thể tập ngay tại căn phòng của bạn
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Xep đạp tập giúp phục hồi chức năng của bạn