hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. truong coi

  truong coi Staffs

  Tham gia ngày:
  3/4/15
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Phần đông các bệnh lý rối loạn các cơ quan trao đổi chất và di truyền ở thời kỳ lọt lòng hay một vài tháng đầu của đứa trẻ thường chưa mô tả rõ ràng cực kỳ phức tạp để tìm hiểu và kết luận, điển hình ví dụ bệnh tim di truyền hoặc teo cơ hay không quan sát chính xác. Đến lúc các dấu hiệu lâm sàng và xét nghiệm sàng lọc sơ sinh đã được chứng minh, đó là giai đoạn quá trễ, chẳng còn khả năng phục hồi hoàn toàn, đặc trưng đối mang cơ cấu hoạt động ở hệ thần kinh đầu não, trí óc và ý thức của trẻ.
  [​IMG]
  Đông đảo các căn bệnh rối loạn nội tiết – chuyển hoá và di truyền đều tác động tới thời kỳ tăng trưởng cơ thể, thể lực, ý thức kinh của trẻ. những rối loàn bẩm sinh này làm cho giai đoạn lớn lên và lớn mạnh của trẻ bị ngưng trệ, như ngu độn về trí não, chậm to, chậm phát triển về thể chất, ko tăng trưởng dậy thì hay rối loàn phát triển giới tính, tóm lại là 1 cơ thể tàn phế truất, không với nguy cơ hoàn tất được các cơ chế phát triển.
  Tuy nhiên, những rối loạn di truyền này ví như biết được ngay từ đầu, điều chỉnh kịp thời, bổ xung những thiếu hụt ở thân thể, tầm giá chữa trị ở phòng khám nhi dễ bằng lòng, đứa trẻ sẽ được hồi phục phần lớn bình thường.
  Bởi vậy, sàng lọc sơ sinh 1 giải pháp tiên tiến trong y tế dự phòng, phòng ngừa sớm, ngừa chu sinh sở hữu ý nghĩa kinh tế, xã hội lớn to, góp phần tăng chất lượng dân số, cải tạo nòi được y tế toàn cầu đề xướng là 1 giải pháp chiến lược sức khoẻ thế giới bây giờ
  Việt Nam : Đã bắt đầu tham gia dự án sàng lọc sơ sinh trong khoảng 1998, mang Dự án khu vực với tên gọi là RAS/ 6/ 032 bởi Nguyên tử năng thế giới tài trợ. Chương trình bắt đầu khởi động tại Viện Nhi đất nước. Qua 3 năm khiến điểm tại thủ đô, hiện giờ đến quá trình mở mang tăng trưởng đến phía Nam và miền Trung. Tỉ lệ bị của thiểu năng giáp bẩm sinh tại Hà Nội được xác minh là 1/ hai.500/ SS và thiếu hụt G6PD là 2% trẻ trai.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh