hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Khách Sạn


hot Trao đổi textlink, contents


Xôi đậu phộng

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Staffs

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    XÔI ĐẬU PHÔNG (XÔI LẠC)
    Số lượng: 6 phần Thời gian chuẩn bị: 3 giờ ngâm Thời gian nấu: khỏang 90 phút

    Nguyên liệu:
    1kg nếp

    4 muỗng xúp nứơc cốt

    Dừa, hòa với 2 muỗng xúp đường

    2 muỗng cà phê muối

    200g đậu phộng khô

    50g đậu phông rang, giã nhỏ

    4 muỗng xúp đường

    50g mè rang vàng

    100g dừa nạo

    [​IMG]
    Thực hiện:
    1. Đậu phộng ngâm trong nước nóng 3 giớ cho mềm. Sau đó, đổ nước ngâm, cho đậu phộng vào 1 lít nước sôi. Luộc vừa mềm (khỏang 45 phút). Đổ đậu ra rổ. Để ráo.

    2. Nếp vo sạch. Sau đó, ngâm trong nước nóng khỏang 3 giờ.

    3. Đổ nếp vào một cái rổ. Để ráo. Trộn đều nếpp với đậu phộng và 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó, ch vào xửng hấp khỏang 45 phút. Cứ 15 phút mở nấp đảo nếp một lần. Năm phút trưốc khi nhấc xuống cho nước cốt dừa vào, đảo đều.

    4. Trộn đều 2 muỗng xúp đường với 1 muỗng cà phê muối, động phông rang giã nhỏ và mé rang.

    5. Đơm xôi đậu phông ra đĩa. Rắc dừa nạo lên trên. Dọn với 1 đĩa muối mè trôn đường và đậu phộng rang giã nhỏ.
    Xôi đậu phộng thơm ngon béo ngậy giàu dinh dưỡng một trong những thực đơn món ngon mỗi ngày mà bepchien dành tặng cho bạn cùng người thân .
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Xoi-dau-phong
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Xôi đậu phộng