hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Xôi lá dứa

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    NGUYÊN LIỆU
    - 1 Kg nếp

    - 15 Cọng lá dứa

    - ¼ Muỗng cà phê muối bọt

    - Lá chuối lót xửng

    - 300g Dừa khô nạo sẵn

    - 100g Dừa bào sợi
    [​IMG]
    CÁCH NẤU

    1. Chuẩn bị:
    - Dừa: Vắt lấy từ 6 – 8 muỗng xúp nước cốt.

    - Lá dứa: 10 cọng xắt nhuyễn đem xay với nước lạnh, bỏ xác, vắt thành 3 chén nước lá dứa.

    - Nếp: Vo sạch, cho nước lá dứa vào ngập mặt nếp ngâm 2 giờ, vớt ra, để ráo trên rổ.

    2. Chế biến:
    - Xửng nước sôi, lót lá chuối dưới xửng hấp, cho nếp + chút muối vào hấp khoảng 10 phút rồi tiếp tục rưới nước cốt dừa vào, làm như vậy đến khi nếp chín mềm.

    - Xôi này ăn với đường, muối mè, dừa bào sợi cho lên mặt.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi lá dứa
    Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế
    http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Xôi lá dứa"