hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Khách Sạn


hot Trao đổi textlink, contents


Xôi lá dứa

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Staffs

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    XÔI LÁ DỨA
    NGUYÊN LIỆU
    - 1 Kg nếp

    - 15 Cọng lá dứa

    - ¼ Muỗng cà phê muối bọt

    - Lá chuối lót xửng

    - 300g Dừa khô nạo sẵn

    - 100g Dừa bào sợi
    [​IMG]
    CÁCH NẤU XÔI LÁ DỨA
    1. Chuẩn bị:
    - Dừa: Vắt lấy từ 6 – 8 muỗng xúp nước cốt.

    - Lá dứa: 10 cọng xắt nhuyễn đem xay với nước lạnh, bỏ xác, vắt thành 3 chén nước lá dứa.

    - Nếp: Vo sạch, cho nước lá dứa vào ngập mặt nếp ngâm 2 giờ, vớt ra, để ráo trên rổ.
    2. Chế biến:
    - Xửng nước sôi, lót lá chuối dưới xửng hấp, cho nếp + chút muối vào hấp khoảng 10 phút rồi tiếp tục rưới nước cốt dừa vào, làm như vậy đến khi nếp chín mềm.

    - Xôi này ăn với đường, muối mè, dừa bào sợi cho lên mặt.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi lá dứa.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Xôi lá dứa