hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Xôi lá dứa

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Staffs

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    XÔI LÁ DỨA
    NGUYÊN LIỆU
    - 1 Kg nếp

    - 15 Cọng lá dứa

    - ¼ Muỗng cà phê muối bọt

    - Lá chuối lót xửng

    - 300g Dừa khô nạo sẵn

    - 100g Dừa bào sợi
    [​IMG]
    CÁCH NẤU XÔI LÁ DỨA
    1. Chuẩn bị:
    - Dừa: Vắt lấy từ 6 – 8 muỗng xúp nước cốt.

    - Lá dứa: 10 cọng xắt nhuyễn đem xay với nước lạnh, bỏ xác, vắt thành 3 chén nước lá dứa.

    - Nếp: Vo sạch, cho nước lá dứa vào ngập mặt nếp ngâm 2 giờ, vớt ra, để ráo trên rổ.
    2. Chế biến:
    - Xửng nước sôi, lót lá chuối dưới xửng hấp, cho nếp + chút muối vào hấp khoảng 10 phút rồi tiếp tục rưới nước cốt dừa vào, làm như vậy đến khi nếp chín mềm.

    - Xôi này ăn với đường, muối mè, dừa bào sợi cho lên mặt.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi lá dứa.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Xôi lá dứa"