hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Xôi vị đậu xanh

Thảo luận trong 'Điểm ăn uống'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    XÔI VỊ ĐẬU XANH

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm món Xôi vị đậu xanh:

    - Gạo nếp tốt 1kg.

    - Đường cát trắng 0,5kg.

    - Đậu xanh cà 0,3kg.

    - Bột măng thít 0,03kg.

    - Dừa khô 1 trái.

    - Lá dứa 0,15kg.

    - Muối, mỡ nước, lá chuối.

    Cách làm món Xôi vị đậu xanh:

    - Dừa nạo vắt lấy nước cốt và một tô nước dão, lá dứa đâm nhỏ vắt lấy nước, trộn đều với bột măng thít (đừng để óc trâu)

    - Đậu ngâm đãi sạch vỏ, nấu chín đánh nhuyễn, đổ một phần ba đường vô trộn đều, để trên bếp sen một lúc cho

    khô đem ra.

    - Nếp vút sạch đem nấu thành xôi hơi nhão (nồi xôi bốc hơi đều vẩy nước dừa dão vô) dỡ xôi ra xoong bỏ số đường còn lại vô đánh đều.

    - Đặt trên bếp (đun vừa lửa) đánh đều tay cho thấm đường, trút bột nước lá dứa vô trộn đều, bột chín trong mới đổ nước cốt dừa vo trộn đều đem ra.

    - Lau sạch lá chuối trải ra mâm, trút phân nửa xôi lên, dàn đều émchặt, cho nhân đậu phủ kín xôi rồi dàn nốt phân nửa số xôi còn lại lên trên.

    - Thoa mỡ nước vô muỗng ém chặt dàn đều. Để nguội cắt miếng. Xôi vị ăn nguội mới ngon.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Xôi ém chặt dàn đều, ăn dẻo.

    - Dậy mùi lá dứa. Vị hơi ngọt, béo vị nước dừa.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi vị đậu xanh

    Nguồn:http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/04/xoi-vi-dau-xanh.html
     
  2. lehoan3008

    lehoan3008 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    14/4/14
    Bài viết:
    237
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    cho mình hỏi bột măng thít là gì vạy?
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Xôi vị đậu xanh"