hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Xôi vị đậu xanh

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Vật liệu:
    - 1 Lít nếp ngon, 1 nơm lá dứa

    - 1 Trái dừa khô

    - 2 Muỗng bột năng thít, 200g đậu xanh cà

    - 400g Đường cát trắng, Mâm.
    [​IMG]
    CÁCH NẤU XÔI VỊ ĐẬU XANH
    - Dừa nạo vắt lấy nước cốt và một tô nước dão, lá dứa đâm nhỏ vắt lấy nước. Nếp vo sạch cho vô nước dừa dão nấu cho chín nhừ xôi cho hơi nhão một chút. Bột măng thít trộn với nước lá dứa cho đều đừng để ốc trâu.

    - Cho đường vô nếp, bớt lửa cho đường thấm, khi cạn nước, trút bột lá dứa vô trộn đều, bột trong là chín, cho nước cốt dừa vô. Đậu xanh ngâm nước, đãi vỏ, nấu nhừ, cho đường vô với chút vani trộn cho khô, đem ra.

    - Lá chuối lau sạch trải ra mâm, trộn xôi cho đều, trút ra phân nửa, ém xôi chặt cho bằng mặt đậu xanh lên ép chặt rồi cho phân nửa xôi còn lại lên ép chặt (thoa dầu vào muỗng khi ép sẽ không bị dính), để nguội xắt miếng. Xôi này dùng nguội mới ngon.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi vị đậu xanh.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Xôi vị đậu xanh"