hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Xôi vị lá dứa

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    XÔI VỊ LÁ DỨA
    Vật liệu:
    - 1Lít nếp ngon

    - 1/2 Trái dừa khô

    - 1 Nắm lá dứa, lá chuối

    - 1 Cục vôi ăn trầu trắng

    - 400g Đường cát trắng, 2 muỗng bột măng thít.

    [​IMG]
    CÁCH LÀM XÔI VỊ LÁ DỨA
    - Nếp vo sạch cho nước nóng với vôi cho trong vào nấu, nấu vừa sôi trút nếp ra, lấy đũa đánh cho rời từng hột. Đem nếp ra xả nước lạnh chừng 3 nước, nhẹ tay cho khỏi nát.

    - Trút nếp vào nồi khác, cho nước vào nấu tiếp, nhỏ lửa cho chín mềm, trộn hoài cho nát nếp ra, khi cạn nước đem ra, dùng đũa bếp đánh cho nát nhừ. Lá dứa giã nát lọc lấy nước, cho bột măng thít vào khuấy đều.

    - Trút bột lá dứa vô xôi đánh trộn đều, khi bột chín trong, cho đường trộn đều, để lửa nhỏ. Dừa khô nạo vắt nước cốt vô xôi trộn đều cho vừa đặc đem ra. Lá chuối lau sạch để lên mâm, trút xôi lên, lấy muỗng lớn thoa dầu ăn ém cho chặt, cắt miếng tùy ý.

    Dùng vừa nóng rất ngon.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi vị lá dứa.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Xôi vị lá dứa"