hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Xôi xéo

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    XÔI XÉO

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm món Xôi xéo:

    - Gạo nếp tốt 1kg.

    - Đường cát trắng 0,5kg.

    - Đậu xanh cà 0,3kg.

    - Mè rang 0,05kg.

    - Muối, lá dứa, lá chuối.

    Cách làm món Xôi xéo:

    - Lá dứa rửa sạch, xát nhỏ, đâm nát vắt lấy nước lược bỏ bã (chừng một chén nhỏ).Đậu ngâm đãi vỏ, nấu chín đánh nhuyễn trút ra đĩa.

    - Nếp vút sạch ngâm một đêm, vớt ra xả nước để ráo xóc với chút muối, đem nấu thành xôi mềm.

    - Dỡ xôi ra xoong, đổ đường và nước lá dứa vô trộn đều, đặt lên bếp nhỏ lửa sên lại cho khô rồi lại bỏ đậu (đã đánh nhuyễn vô trộn lại cho đều).

    - Lau lá chuối cho sạch, lớt vô mâm trút xôi ra dàn đều, rồi rắc mè rang (xát sạch vỏ) lên trên, ém cho mè dính vô xôi.

    - Để nguội cắt ra từng miếng vuông.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Xôi chín dẻo, màu hơi xanh của lá dứa.

    - Dậy mùi lá dứa.

    - Vị ngọt vừa phải, ăn dẻo, bùi.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi xéo

    Nguồn:http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/xoi-xeo.html
     
  2. lehoan3008

    lehoan3008 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    14/4/14
    Bài viết:
    237
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    mình cũng muốn thử làm mà khó quá! hix, sao mãi mà nó k có vị như ở ngoài chợ bán!
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Xôi xéo"