hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. duc.envi

  duc.envi Thượng đế

  Ở nước ta hiện nay việc xử lý chất thải từ nhà hàng, khách sạn thông thường được thông qua hệ thống bể phốt, tuy có đạt được một số kết quả nhất định, song nhìn chung hệ thống xử lý này còn rất nhiều tồn tại như còn khoảng từ 60-70 cặn bã không phân hủy được, hàm lượng các kimi loại nặng và chất BOD còn ở mức cao (lớn hơn 50 mg%) và nhiều chất độc hại khác phải thải ra môi trường , các nguồn nước thải từ nhà tắm, máy giặt, nhà bếp được đổ trực tiếp vào hệ thống thoát nước công cộng đã làm cho các kênh, mương và sông thoát nước của các thành phố lớn và các khu dân cư tập trung bị ô nhiễm nghiêm trọng.
  1/ Sơ đồ công nghệ:
  dien dan ko cho đăng

  2/ Thuyết minh công nghệ:
  Nước thải được thu gom vào bể điều hoà, tại đây nước được bổ sung chất điều chỉnh PH và bổ sung men vi sinh trước khi bơm sang bể UASBF tuỳ theo sơ đồ công nghệ các vi sinh vật này sẽ phân hủy các chất hữu cơ thành sản phẩm cuối cùng là CO[SUB]2[/SUB] ,H[SUB]2[/SUB]0, CH[SUB]4[/SUB] và làm giảm nồng độ bẩn trong nước thải.
  Hiệu quả khử BOD ở bể USBF có thể đạt 85 – 90%. Cặn lắng ở bể USBF được xả ra mỗi ngày vào bể nén bùn và một phần bùn cặn ở ngăn lắng trong bể USBF được bơm tuần hoàn lại nhằm ổn định sinh khối cho quá trình xử lý sinh học. Định kỳ lượng bùn này được chở đi nơi khác xử lý.
  Nước thải tiếp theo được đưa qua bể khử trùng với chất khử trùng là nước javel. được điều chế tại chỗ bằng muối Nacl.
  Quá trình oxy hóa vi sinh gây bệnh xảy ra trong ngăn tiếp xúc javel. Javel là chất oxy hóa mạnh sẽ oxy hoá màng tế bào vi sinh gây bệnh và giết chết chúng. Thời gian tiếp xúc để loại bỏ vi sinh khoảng 15-30 phút.
  Bể khử trùng là công trình xử lý cuối cùng trong hệ thống xử lý nước thải. Sau khi qua ngăn khử trùng, nước thải đã đạt tiêu chuẩn thải vào nguồn loại B theo QCVN 14: 2008 và có thể xả vào nguồn tiếp nhận.
  Ưu điểm:
  - Thi công và vận hành dễ dàng.
  - Tiết kiệm diện tích.
  - Xử lý đạt hiệu quả với chi phí thấp.
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.


  Công ty môi trường THUỶ SINH
  Địa chỉ: 103/4A Cây Trâm, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 0908.728.758
   
 2. trangon27

  trangon27 Thượng đế

  cám ơn vì bài viết hay
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn