hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Yếu tố nào để quán cà phê đông khách?

Thảo luận trong 'Kinh doanh & Marketing'

 1. Duyen Anh

  Duyen Anh DGM

  Tham gia ngày:
  18/3/14
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  267
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Kinh doanh quán cafe hay bất cứ loại hình dịch vụ gì thì cái duyên của người kinh doanh rất quan trọng. Nhưng ngoài yếu tố may mắn, để có một quán cafe thành công cần phải đáp được những tiêu chí cơ bản sau:
  [​IMG]

  Chọn đúng vị trí. Vị trí đóng vai trò quan trọng nhất trong kinh doanh cà phê. Hãy tìm hiểu những khu vực hợp lý để đặt quán, điều đó còn có nghĩa là phải phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Hãy chọn nơi có lưu lượng giao thông cao và dễ dàng, nhưng đừng quá nhiều quán cà phê đã có sẵn.

  Xây dựng kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch càng chi tiết càng dễ điều hành và tất nhiên dễ thành công. Kế hoạch kinh doanh tốt luôn chứa đựng các phân tích tổng thể, như thiết lập cơ hội thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh, chiến lược tiếp thị và mô hình kinh doanh.

  Đủ vốn. Một trong những lỗi lầm khi khởi động một doanh nghiệp là không đảm bảo đủ vốn lưu động để hoạt động. Thông thường, doanh nghiệp khởi nghiệp mất từ một đến hai năm mới có doanh thu đủ để trang trải chi phí và có dòng tiền tự do để tái đầu tư, sau đó mới phát sinh lợi nhuận.

  Thiết lập thẻ thanh toán trực tuyến. Một ly cà phê có thể trả bằng tiền mặt nhưng xu hướng ngày nay khách hàng thích quẹt thẻ để thanh toán. Hãy làm việc với ngân hàng để họ cung cấp dịch vụ và thiết bị liên quan đến thanh toán qua thẻ.

  Cà phê ngon. Nhiều quán cà phê mới mở thường vấp phải thói quen giới thiệu quá nhiều loại cà phê hơn là tập trung vào chất lượng một vài loại. Vị cà phê ngon, thích hợp với nhiều phân khúc khách hàng sẽ dễ định giá cao và tạo ra lượng khách trung thành. Do đó, hãy chọn những nhà cung cấp cà phê có uy tín nhất và luôn ổn định vị cà phê cũng như nguồn cung.

  Thiết lập không gian. Quán cà phê thường là nơi tụ họp bạn bè nói chuyện vãn hay thư giãn để tái tạo sức lao động, do đó, không gian quán là vô cùng quan trọng, làm sao phải lạ, đẹp, thoải mái cho khách và luôn có bầu không khí thân thiện, ấm cúng nhằm giữ chân khách. Tùy vào phân khúc khách hàng, quán cà phê chọn âm nhạc nhẹ nhàng hay sôi động, tương tự là cách trang trí gợi những nét nên thơ hay phá cách,… Ngày nay, quán cà phê không thể thiếu wifi miễn phí, sóng mạnh vì khách hàng đã thay sách, báo bằng các thiết bị số.

  Tập trung vào dịch vụ khách hàng. Phải xây dựng chuẩn mực dịch vụ, trong đó cách phục vụ khách là quan trọng nhất để khiến khách muốn quay trở lại quán và trở thành khách quen lâu dài. Phục vụ khách đến uống cà phê không được hời hợt và giả tạo như những quán cà phê take away ven đường.

  Kéo dài thời gian mở quán. Việc mở sớm hay đóng cửa muộn sẽ phụ thuộc vào nền tảng khách hàng. Hãy nhìn cách đối thủ cạnh tranh đang làm và phân khúc khách hàng mà bạn đang phục vụ sẽ cho bạn quyết định nên kéo dài thời gian mở cửa quán bao lâu là tốt nhất.

  Theo Atks
   
  Quynhchipi thích bài này.

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Yếu tố nào để quán cà phê đông khách?